หน้าแรก Digital Selectiontoyou: E-Commerce ที่แรกที่ใช้ Crypto ทำธุรกิจ (มีแจก Jaya coin)

Selectiontoyou: E-Commerce ที่แรกที่ใช้ Crypto ทำธุรกิจ (มีแจก Jaya coin)

1
0

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบัน Cryptocurrency ได้เข้ามามีบทบาทต่อสังคมและธุรกิจเรามากขึ้น ก่อนหน้านี้เราจะเห็นใช้กันในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีทางการเงินเป็นหลัก แต่ในยุคต่อมาจะเห็นได้ว่าบริษัทต่างๆก็เริ่มออกเหรียญกันบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Popcoin ของทาง RS

ในเร็วๆนี้ก็จะมีของ Selectiontoyou ซึ่งอยู่ในระหว่างการพัฒนา Whitepaper ซึ่งผมเข้าไปคุยรายละเอียดในเบื้องต้นมานะครับ เผื่อใครที่สนใจก็อาจจะลองดูโอกาสทั้งในแง่ของทางธุรกิจ การเป็นผู้บริโภค หรือการสะสมเหรียญครับ ตอนนี้สมัครฟรี แค่สมัครยืนยันตัวตนก็ได้เหรียญแล้วครับ

1. E-Commerce

แกนหลักของธุรกิจนี้ก็คือการใช้ E-Commerce ในการขายสินค้าด้านสุขภาพ เช่น ผลิตภัณฑ์คอลลาเจน วิตามินซี สกินแคร์ ซึ่งผลิตภัณฑ์และสินค้านั้นอยู่ภายใต้การบริหารของ ดร.ปิยสุณี ปราสาททองโอสถ เพื่อนๆก็คงคุ้นๆนามสกุลกันใช่ไหมครับว่าเป็นตระกูลที่บริหารเครือโรงพยาบาลกรุงเทพและสายการบินบางกอกแอร์เวย์

รูปแบบของการทำ E-commerce นั้น เป็นรูปแบบ Dropship ที่แม่ค้าไม่ต้อง Stock ของก็ได้นะครับ สามารถให้ทางบริษัทจำหน่ายไปให้ทางลูกค้าได้เลย และสามารถใช้ Link ในการสมัครเพื่อส่งให้กับทางผู้ที่สนใจต้องการเข้ามาเป็นสายในการขาย ในเรื่องของผลตอบแทนและค่า commission เอาไว้เล่าให้ฟังในอนาคตนะครับ (ผมมีรายระเอียดอยู่บ้างสามารถสอบถามหลังบ้านได้ครับ)

2. Cryptocurrency Token 

เนื่องจากในผปัจจุบันนี้กระแสของ Crypto นั้นมาแรงมาก ทางบริษัทจึงมีแนวคิดในการใช้สินทรัพย์ดิจิตัลเข้ามาสร้างประโยชน์ทั้งในแง่ของธุรกิจ community และการต่อยอดในการสร้าง Business partnership ซึ่งเหรียญที่จะนำมาใช้ก็คือ Jaya coin ซึ่ง ณ วันที่ผมเขียนบทความนี้ได้มีการพูดคุยกับทีมงานมาแล้วว่า กำลังเขียน Whitepaper โดยร่วมกับ Exchange (ใบ้ๆว่าสีเขียว) และมีที่ปรึกษาเป็นธนาคารขนาดใหญ่ (ใบ้ๆว่าสีม่วง) ในการทำ project นี้ ซึ่งแผนเขาไม่ได้อยู่แค่ในไทยแต่จะไป List ใน Exchange สีเหลืองๆในต่างประเทศให้ได้

ทีมงานแล้วให้ฟังว่า Jaya coin นั้นโดยเริ่มแรกจะถูกแจกให้กับคนที่อยู่ใน Community ขององค์กร เช่น

  • สมาชิกที่ทำการยืนยันตัวตน (แจกเลยทันที 10 เหรียญ)
  • สมาชิกที่แนะนำเพื่อนให้ยืนยันตัวตน (แจกเราและแจกเพื่อน)
  • สมาชิกที่ซื้อสินค้า (อันนี้จะได้เหรียญมากหน่อยนะครับ)

รูปนี้เป็นตัวอย่างที่ผมได้มาครับ ระบบยังอยู่ในระหว่างทดสอบอยู่ เขาจะแจก Token ให้ในระบบ Blockchain อีกครั้งครับ

คือถ้าเราเป็นส่วนหนึ่งของ Community แม้จะไม่ได้ซื้อสินค้า ก็สามารถรับเหรียญได้เช่นกัน และในแผนที่เขาวางไว้ก็คือจะมีการนำเหรียญไป List ใน Exchange เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถซื้อขายได้ นอกจากนี้ก็ยังสามารถนำไปใช้ในการเล่นเกมส์ DeFi เอาไป Stake และต่อไปเขาจะนำไปใช้ในการซื้อสินค้ากับบริษัทที่เป็น Partner ก็ไม่แน่นะครับว่าต่อไปเราอาจจะใช้ Jaya coin ชำระค่ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาล ซื้อตั๋วเครื่องบิน ซื้อประกันได้ในอนาคต เพราะฉะนั้นหากใครเข้ามาร่วมกับ Selectiontoyou ตั้งแต่ช่วงแรกๆก็ถือว่าเป็นโอกาสนะครับ

ผมเองก็รออ่าน Whitepaper อยู่เหมือนกันครับ (อันนี้แค่สรุปมาจากแผนคร่าวๆ)

3. Media PR และ Marketing

ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากๆที่จะทำให้บริษัทเดินหน้าไปอย่างต่อเนื่องและมี Crypto Community ในระดับแสนถึงล้าน Users ได้นั้นก็คือการประชาสัมพันธ์ หลายๆ Project Fail เพราะไม่มีคนรู้จัก ไม่มีงบประชาสัมพันธ์ ไม่มีรายใหญ่เข้ามาช่วยทำให้ Project เดินต่อได้

แต่งานนี้เขาได้มีการวางแผนเรื่องสื่อที่จะใช้ประชาสัมพันธ์ไว้แล้ว โดยเริ่มจากตลาดเมืองไทยก่อน ตามมาด้วยประเทศเพื่อนบ้าน (แล้วค่อยไปต่างประเทศในอนาคต) รายการที่เขาซื้อ Media ก็เป็นรายการดังๆที่เรารู้จักอย่างดี เช่น รายการโหนกระแส รายการแฉ เป็นต้น

การที่เขาใช้ Media เยอะขนาดนี้ ก็จะได้ประโยชน์ทั้งในแง่ของตัวแทนที่อยากจะขายของ เพราะเป็นสินค้าที่คนรู้จัก และจำนวน User ที่ถือเหรียญนี้เยอะก็จะทำให้ง่ายต่อการ List ใน Exchange ต่างๆทั่วโลกได้อีกด้วย ส่วนเรื่องทุนและงบประมาณก็มีการจัดเตรียมเอาไว้แล้ว

4. Selectiontoyou เหมาะกันใคร?

กลุ่มที่ 1: ผู้ที่อยากมีรายได้จากการขาย อยากทำอาชีพเสริม แบบไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้อง Stock ของ ก็สามารถทำธุรกิจนี้ได้โดยรับค่าคอมมิชชั่นได้

กลุ่มที่ 2: ผู้ที่อยากลงทุนใน Crypto ก็เพียงแค่สมัครและบอกต่อเพื่อนๆให้ยืนยันตัวตนด้วย Referral Program ก็ทำได้ง่ายๆเลยครับ เพียงเราสมัครและยืนยันตัวตนและชวนเพื่อนมาสมัครและยืนยันตัวตนก็ได้เหรียญทันทีครับ

กลุ่ม 3: ผู้ที่ต้องการทั้ง 2 แบบ ก็สามารถสมัครเข้าร่วมทีมงานกับเขาได้ เขาจะมีหลักสูตรสอนต่างๆด้วยนะครับ เมื่อเราขายได้ ได้เงิน มีเพื่อนมาร่วมในโครงสร้าง ก็ได้เหรียญด้วย ก็ได้ 2 ต่อเลยครับ

5. อยากได้เหรียญ Jaya ฟรีตอนนี้เลยต้องทำอย่างไร?

Step 1 กด Link เพื่อสมัครที่นี่ครับ https://bit.ly/3f7qo8i

Step 2 กดไปที่เมนู เลือก “กระเป๋าเงิน”

Step 3 ไปด้านล่างตรงยืนยันตัวตน ถ่ายบัตรประชาชนตามขั้นตอน

Step 4 เมื่อทางทีมงาน Verified เรียบร้อยแล้วก็จะได้รับ Jaya 10 เหรียญนะครับ

หมายเหตุ หากใครอยากเป็นตัวแทนในการขาย เมื่อ verfied เรียบร้อยแล้วสามารถแจ้งผมมาได้นะครับ เดี๋ยวผมจะแนะนำกลุ่มของทีมงานได้ครับ