อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อ Krungsri Finnovate ลงทุนใน CHOCOCRM

พี่ได้ไปร่วมงานแถลงข่าวการร่วมลงทุนของ Krungsri Finnovate ใน Startup ด้าน Digital CRM ที่ชื่อว่า CHOCOCRM มีสิ่งที่น่าสนใจมากๆมา Update กัน

CHOCOCRM เป็นบริษัทที่บริหารจัดการระบบ CRM (Customer Relationship Management) และ POS (Point of Sale) ที่มีฐานลูกค้าผู้ประกอบการ SME และบริษัทขนาดใหญ่เป็นจำนวนมากกว่า 1,500 ราย ซึ่งทั้งหมดนั้นเข้าถึงผู้บริโภคถึง 1.3 ล้านคนทั่วประเทศ

ซึ่งระบบ CRM นั้นก็จะทำให้ผู้ประกอบการ SME ได้ประโยชน์จากการได้เครื่องมือในการทำธุรกิจในราคาที่เข้าถึงได้เพื่อนำมาใช้เก็บข้อมูลลูกค้า สมาชิก และต่อยอดด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆของลูกค้าเพื่อให้สามารถเพิ่มศักยภาพในการทำกิจการได้มากขึ้น ตอบสนองความต้องการต่างๆให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การร่วมลงทุนของทางกรุงศรีฟินโนเวตนั้นเป็นการลงทุนระดับ Series A+ ซึ่งจะทำให้ CHOCOCRM ได้ผลิตภัณฑ์ทางการเงินของกรุงศรีมาช่วยต่อยอดให้ทุกอย่างนั้น “จบในที่เดียว” ได้ โดยผู้ประกอบการที่ใช้บริการกับ CHOCOCRM อยู่นั้นจะต้องให้การยินยอมเพื่อเปิดเผยข้อมูลทางการเงินให้กับทางธนาคารกรุงศรี เพื่อนำไปจัดทำ credit scoring ภายใต้ Plateform – Information Base Leading

เมื่อใดก็ตามที่ลูกค้า SME ต้องการผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ทางกรุงศรีก็สามารถเพิ่มศักยภาพได้อย่างรวดเร็ว ตรงต่อความต้องการกับผู้ประกอบการมากขึ้น และนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ในส่วนนี้จะช่วยลดปัญหาความไม่รู้ของผู้ประกอบการ SME ได้ เพราะหลายคนไม่มีความรู้ทางการเงิน พอต้องการเงินหมุนเพิ่มก็ไปกดเอาจากบัตรกดเงินสด ทำให้เกิดต้นทุนทางการเงินที่แพงกว่าเดิมในการแข่งขัน ตรงนี้ก็จะเป็นการเติมเต็มให้กับ SME ได้

นอกจากนี้ในส่วนของ End User นั้นก็จะได้รับประโยชน์เช่นกันจากการที่สามารถชำระเงินผ่านระบบ QR Code ของกรุงศรีได้ แถมยังสามารถนำแต้มของบัตรเครดิตกรุงศรี กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ให้เข้าถึงสินค้าต่างๆของลูกใน CHOCOCRM อีกด้วย

งานนี้ผมว่าเป็น Deal ที่ได้ประโยชน์มากทั้งตัว กรุงศรี CHOCOCRM ไปจนถึงผู้ประกอบการและ End-User เลยนะครับ ที่ทุกอย่างจะเติมเต็มกันและสร้างการเติบโตที่ทำให้เกิดมูลค่าทางธุรกิจที่มากขึ้นได้แน่ๆ

ก็ติดตามผลงานกันนะครับ

พี่ต้าร์รายงาน


Posted

in

by

Tags: