แนะนำ Application หา Short Term Fun อิคึๆ

ในช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นงานลอยกระทง สงกรานต์ ปีใหม่ อะไรทั้งหลาย เหล่าบรรดาคนโสดก็จะมาตระโกนบอกว่า “เหงาจัง อยากได้คนไปเที่ยวด้วย” แต่ความหมายจริงๆอาจจะเป็นแนวๆ “อยากมีผัวจังเลยค๊า มาเอาฉันเป็นแฟนที”

ในบทความนี้ก็จะมาแนะนำ App สำหรับ Short Term Fun นะเธอ ก็บอกแล้วว่า Fun เนี่ย ไม่ d มันไม่ใช่กองทุน แต่มันคือ App ที่หาความสนุกในระยะสั้นๆนะคะ มาดูกันว่ามี app อะไรบ้าง

 

  • app นัดเพื่อนใหม่

Tinder : แอพใสๆ สำหรับคนใสๆอย่างเรา จะเป็นแอพที่จะจับคู่หากทั้ง 2 ฝ่ายได้เลือกกันและกัน แต่ประเด็นคือมันไม่มีใคร Match ไง

Waplog : อันนี้แอพที่มี Feature เต็มไปหมด ค้นหาได้ ดูคนใกล้ตัวได้ หาคน Match แบบ Tinder ก็ได้ มีหลายอย่างให้ลองเล่นได้เลยจ้า

Blued : แอพใสๆ เฉพาะกลุ่มของเกย์ จะขึ้นมาให้เลยว่าใคร online อยู่ใกล้ๆ ก็ทักเขาไปว่าไปเที่ยวกันไหม ถ้าเขาไม่ตอบกลับมาก็คือ นก จบ! App หาเพื่อนตระกูลเกย์มีแนวๆนี้อีกหลายแอพเลย เช่น Jack’d Grindr

แต่เอาจริงๆพรี่ว่าเอา Facebook กับ Line ทักเพื่อนที่รู้จักไปถามว่าวางไหมไปเที่ยวกันไหม มันอาจจะง่ายกว่าป่ะ? ฮาๆ แต่คนเราบางทีอยากหาเพื่อนที่ไม่เคยได้รู้จัก เผื่อจะเป็นพรหมลิขิต การเอาเพื่อนมาทำผัวบางทีจะรู้สึก อี๊ๆๆๆๆ

 

  • app นัดกิน

ช่วงเทศกาลเราอาจจะเบื่อ ไม่มีผัว ชวนเพื่อนไปหาอะไรกินดีกว่า และแน่นอนว่าเราควรจะต้องหาส่วนลดก่อนการไปกิน ที่ไหนลดราคา 10% 20% 50% โปรดจงหาไว้ และ App ที่เสนอส่วนลดร้านอาหารก็มี เช่น

Eatigo : แอพนี้เป็นแอพจองที่นั่งร้านอาหารแบบเสนอส่วนลดร้านต่างๆด้วย  ไม่ว่าจะกินตามร้านอาหาร กินตามโรงแรม โปรโมชั่นเยอะมาก อาจจะถึง 50% เลยก็ได้ ลองค้นๆหาในนี้เราว่าจะได้ Deal เด็ด นัดเพื่อนกินแล้วก็จองไปจ้า

แต่จริงๆมันก็ยังมี พวก App ที่เป็นยาสามัญประจำบ้านเพื่อดูของลดราคาอีกนะ เช่น พวก Line คูปอง, Dtac Reward, Samsung app อะไรพวกนี้ก็เยอะแยะมากมาย นอกจากนี้ก็ดูพวกโปรบัตรเครดิตได้ด้วย

 

  • app นัดไปเที่ยว 

หาเบื่อๆ อยากไปเที่ยวช่วงเทศการ ก็จองตั๋วล่วงหน้าไปเที่ยวกับเพื่อนเลยล่ะกัน ปกติมันก็มีอยู่แค่ 2 อย่างนั่นล่ะคือ จองตั๋วเพื่อการเดินทาง กับ จองโรงแรมที่พัก ขอแนะนำ App ที่น่าสนใจคือ

Booking และ Agoda : จะเป็น App จองที่พักประเภทโรงแรมสำหรับการไปเที่ยวไม่ว่าจะเป็นทั้งในไทยหรือต่างแดน มี Deal ถูกๆเยอะเลยจ้า

Airbnb : ก็อีก App นึงที่เราสามารถจองที่พักกับคนในพื้นที่นั้นๆ ที่มีที่พักให้เราเข้าไปพักได้ เป็นอะไรที่ได้ประสบการณ์ใหม่ด้วยนะเธอ

ก็เป็นบทความขำขำเผื่อใครจะหาเพื่อนใหม่ หาอะไรกิน หาที่เที่ยวก็สามารถโหลดแอพไปจองได้จ๊ะ จำไว้ว่าเดี๋ยวนี้เวลาไปไหนมันมี Deal ส่วนลดให้เราประหยัดกันได้เสมอ โหลดๆแล้วจองดู เผื่อเราจะได้ประหยัดด้วย

พื้นที่โฆษณา

สนใจบัตรเครดิตสมัครได้ที่ >>> CitiBank

ปล. app หาเพื่อนใหม่ ร้านอาหาร จองที่พัก


Posted

in

by

Tags: